ĐÚC TƯỢNG PHẬT

ĐÚC TƯỢNG ĐỒNG NGHỆ THUẬT

ĐÚC TƯỢNG CHÂN DUNG

HƯỚNG DẪN CÁCH BÀI TRÍ CÓC TÀI LỘC BẰNG ĐỒNG TRÊN BAN THỜ THẦN TÀI
28/07/2017 | 102
Cóc tài lộc là linh vật phong thủy được sử dụng rộng rãi trong văn hóa tâm linh của người Việt. Cóc tài lộc hay còn gọi là thiềm thừ, cóc ngậm tiền vàng, cóc phong thủy, cóc ba chân. Đây là linh vật đứng thứ 2 sau tỳ hưu, là biểu tượng đặc trưng của may mắn và tài lộc.

Cóc tài lộc là linh vật phong thủy được sử dụng rộng rãi trong văn hóa tâm linh của người Việt. Cóc tài lộc hay còn gọi là thiềm thừ, cóc ngậm tiền vàng, cóc phong thủy, cóc ba chân. Đây là linh vật đứng thứ 2 sau tỳ hưu, là biểu tượng đặc trưng của may mắn và tài lộc.

 

Cóc tài lộc bằng đồng - biểu tượng của sự may mắn và tài lộc

 

Cóc tài lộc được làm từ nhiều nguyên liệu với nhiều kiểu dáng: cóc tài lộc bằng ngọc, cóc tài lộc bằng gỗ, cóc tài lộc bằng đồng. Tuy nhiên loại được người tiêu dùng ưa thích và sử dụng nhiều hơn cả là cóc tài lộc bằng đồng.

Cóc tài lộc bằng đồng được đúc từ đồng khối nguyên chất, hun màu giả cổ hoặc mạ vàng rất tinh xảo và đẹp mắt. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, vừa sang trọng, vừa mang nhiều ý nghĩa mong thủy, đem đến tiền tài và lộc vận, sự bình an và hạnh phúc cho gia chủ. 

Bày trí cóc tài lộc bằng đồng trên ban thờ thần tài

 

Cóc tài lộc thường được bày trong nhà: ở trên bàn làm việc, trong phòng khách hay trên ban thờ thần tài. Ở nội dung bài viết này, Đồ Đồng Truyền Thống chỉ tập trung giới thiệu cho các bạn cách bày trí cóc tài lộc bằng đồng trên ban thờ thần tài sao cho đúng phong thủy để có thể chiêu tài hút lộc được tốt nhất.

 

 

Bày trí cóc tài lộc trên ban thờ thần tài

 

Nhiều người thường quan niệm, đặt cóc tài lộc trên ban thờ thần tài ngày hướng đầu ra cửa, tối quay đầu vào trong thì cóc sẽ mang tài lộc về nhà. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Để bày trí cóc tài lộc trên ban thờ thần tài đúng cách, bạn cần cho cóc mặt quay vào hướng trong nhà, ít xê dịch cóc. Tránh không nên đặt cóc đối diện với cửa ra vào, chỉ nên đặt tại vị trí chéo cửa. Vị trí tốt nhất là nằm bên tay trái của ban thần tài.

Cóc tài lộc chỉ nên đặt 1 con duy nhất trên ban thờ thần tài. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm nhiều con ở các vị trí khác nhau trong phòng khách, phòng làm việc. Tránh đặt cóc trong phòng ngủ, phòng vệ sinh sẽ phạm phong thủy. Lưu ý không nên đặt quá 9 con cóc tài lộc trong nhà.

Một chú ý nữa là khi dùng cóc phong thủy trưng trên ban thờ thần tài thì bạn cần làm lễ khai quang điểm nhãn cho nó. Bởi theo quan niệm và truyền thuyết, cóc phong thủy là loài thông nhân tính, nếu bạn không làm lễ khai quang điểm nhãn thì nó chỉ như một vật trang trí thông thường mà thôi chứ không mang lại tác dụng phong thủy như ta mong muốn.