ĐÚC TƯỢNG PHẬT

ĐÚC TƯỢNG ĐỒNG NGHỆ THUẬT

ĐÚC TƯỢNG CHÂN DUNG

Tại sao lại gọi là cóc tài lộc bằng đồng?
28/07/2017 | 89
Cóc tài lộc là linh vật phong thủy có nhân tính. Theo quan niệm thì cóc tài lộc sẽ may lại may mắn, tài lộc, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Khi bày trí cóc tài lộc, để nó phát huy công dụng phong thủy của nó thì bạn cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho cóc. Trong bài viết này, Đồ Đồng Truyền Thống sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khai quang điểm nhãn cóc tài lộc bằng đồng đúng cách.

Cóc ba chân còn có nhiều tền gọi khác là thiềm thừ, cóc phong thủy, cóc tài lộc... Là linh vật phong thủy được sử dụng rộng rãi trong văn hóa tâm linh người Viêt. Sở dĩ nó có tền gọi là cóc tài lộc bởi vì hình dáng cũng như ý nghĩa phong thủy mà nó mang đến trong cuộc sống tâm linh của người Á Đông.

 

Cóc tài lộc bằng đồng - tượng trưng cho may mắn và tài lộc trong kinh doanh 

Cóc tài lộc bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên khối, đúc thủ công truyền thống. Gọi là cóc tài lộc bởi miệng cóc có ngậm một đồng tiền cổ, lưng đeo xâu tiền cổ, ngồi trên những đĩnh vàng hay đống tiền. Là biểu tượng đặc trưng cho tài lộc trong kinh doanh và may mắn trong cuộc sống.

Cóc tài lộc thường được mua về để bày trí trong phòng khách, phòng làm việc, trên ban thờ thần tài... Nó giúp chiêu tài, chiêu lộc, xua đuổi hung khí, mang đến vận khí, kích thích chiêu hút tài lộc vào nhà. Đồng thời mang lại nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Tại sao cần khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc?

 

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao cóc tài lộc dùng tại nhà mình thì công dụng phong thủy rất tốt nhưng mang đi biếu tặng thì gần như là không còn. Để giải thích sự việc này nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng: cóc tài lộc, cóc ba chân là linh vật có nhân tính cao, nó chỉ phù hộ cho người mà nó nhìn thấy đầu tiên. Bởi vậy, chuyện cóc mất đi tác dụng hay giảm tác dụng khi mang đi biếu tặng là chuyện rất dễ xảy ra.

Một sai lầm nữa nhiều gia chủ mắc phải là họ mua cóc ba chân về và đặt lên ban thờ mà không làm phép khai quang cho nó. Việc làm này thực chất là không gây hại gì, tuy nhiên nếu bạn không khai quang cho cóc thì nó chỉ là một vật trang trí bình thường mà thôi. Muốn để nó phát huy tác dụng phong thủy thì bạn cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn để nó nhìn thấy bạn, bảo vệ bạn, mang tài lộc và may mắn đến cho bạn.

 

Cóc tài lộc bằng đồng - linh vật phong thủy tinh thông nhân tính

Cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc bằng đồng

 

Cóc tài lộc - thiềm thừ là vật rất tinh thông nhân tính, bởi vậy Đồ Đồng Truyền Thống khuyên bạn chỉ nên làm lễ khai quang cho cóc khi có một mình gia chủ sẽ tốt hơn. Trình tự cách khai quang điểm nhãn cho cóc bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

- Chọn ngày lành, tắm rửa hoặc lau sạch sẽ cho cóc tài lộc

- Múc nửa thùng nước giếng và nước mưa trộn chun vào nhau đổ vào bình, thùng chứa sạch.

- Ngâm cóc tài lộc trong thùng nước mưa và nước giếng trong 3 ngày 3 đêm liên tục

- Sau khi ngâm xong thì vớt ra dùng khăn sạch lau khô cho cóc

- Pha một ấm nước chè (trà) mới, lấy một chút nước chè vẩy vào mắt cóc - đây gọi là khai quang điểm nhãn.

- Đặt cóc trên bàn thờ thần tài hay các vị trí chiêu hút tài lộc khác trong phòng khách hay phòng làm việc.

Hi vọng những kiến thức phong thủy trên đã góp phần giúp các bạn có thêm hiểu biết về cách khai quang điểm nhãn loại linh vật phong thủy ý nghĩa này. Nếu bạn có thêm thắc mắc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ tới số 0909 482 458 chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn.